BOT MA5.APP

ตัวแทนจำหน่ายในการเข้าถึง BOT MA5.APP

Category Archive : มุมมองการลงทุน

Halving BTC ราคาจะลดลงทุก ๆ 4 ปี

Halving BTC ราคาจะลดลงทุก ๆ 4 ปี แล้วจะกลับขึ้นมาแรงใหม่ ทุก ๆ รอบจะเป็นเช่นนี้ (อดทนรอ)

Halving BTC เป็นกลไกระบบของ Bitcoin จะทำการลดจำนวนเหรียญที่เกิดใหม่ของ Bitcoin ต่อ 1 บล็อกต่อ 10 นาทีลงครึ่งหนึ่ง ในทุก ๆ 4 ปี เช่นปี 2010-2021 เหรียญจะกลับมาลดลงในปีที่ 1 แล้วจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ใน 4 ปี แล้วจะกลับวนรอบนี้ต่อไป ซึ่งปีนี้เป็นปี 2022 เข้าสู่เดือน มกราคม ราคาเหรียญลดลงไปแล้ว ณ วันนี้ BTC มีมูลค่า 1.29 ล้านบาท (Zipmex วันที่ 2/2/2022) สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ siamblockchain เกี่ยวกับ Halving BTC

Read More
zero-sum game

Zero-sum Game เมื่อมีคนขาดทุน ก็ต้องมีคนกำไร ยิ่งราคาลงเยอะ ตลาด Future สร้างกำไรมหาศาล

เป็น Week ก่อนปิดเดือนมกราคม 2022 ถือว่าหนักเอาพอสมควรสำหรับการ ล่วงของราคา Crypto ทั้งตลาด ตั้งแต่ 22 มกราคม 2022 ไหลรูดยาวเลย และใน port Sport ของตัวเอง ตอนนี้ก็ติดลบเกินกว่า 20-40% เลยไปละ เหตุผลง่าย ๆ เลยคือ ไม่ได้ Stop loss เพราะ คาดไม่ถึงว่าจะไหลลงพรวดเดียว ซึ่งจริง ๆ แล้ว อะไรก็เกิดขึ้นได้ในตลาด Crypto Currency นี่คือบทเรียนที่ดีสำหรับคนมาลงทุนในตลาดเหรียญ crypto ในเมื่อขาดทุนเยอะแล้วสิ่งที่ต้องเรียนรู้คือ เข้าใจตลาดให้มากขึ้น เพราะมีหลายคนนั้นก็กำไร จากราคาที่ลง คือ คนที่เล่นกระดานต่างประเทศ Binance ในตลาด Future ด้วยการ Short

Read More
4 เหรียญมุมมองที่น่าสนใจ

4 เหรียญมุมมองของ Investing.com และ เหรียญที่เริ่มปรับตัวมาเป็นสัญญาณซื้อ Buy ในระยะ Day

สำหรับสายงานประจำที่ทำอยู่ค่อนข้างจะเข้าถึง Social Data ได้มากกว่าคนอื่น เพราะทำงานในส่วนของผู้พัฒนา แพลตฟอร์ม Social Listening เลยได้โอกาสที่เข้าถึงข้อมูลของ Social Data ได้ค่อนข้างลึก ซึ่งไปเจอข้อมูลหนึ่งกับ 4 เหรียญที่ทาง Investing.com ให้น้ำหนักไว้ในปี 2022 น่าจะตามอง

Read More
Bot MA5

ภาพรวม Crypto ยังคงขาลง ยังไร้ปัจจัยซื้อ

พยายามจะ update ข่าวในรอบ Week เรื่องข่าวที่ผ่า่นมาว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างเพื่อให้ง่ายสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาติดตามตัวเหรียญ Crypto Currency มากนักเพราะบางครั้งข่าวที่มีปัจจัยทำให้เหรียญราคาลดลงนั้น (บางทีจะเป็นประสบการณ์) อย่างดีในการพิจารณาประกอบการลงทุนหรือซื้อเหรียญในครั้งต่อไป

Read More
แนวทางลงทุนเมื่อขาดทุน

ในวันที่ติดดอย เหรียญทำอะไรกับเหรียญได้บ้าง

สำหรับสาย Technical ใจไม่แแข็งพอในการ Cut loss แต่เน้นสาย HOLD คือถือเหรียญไปจนกว่าเหรียญนั้นจะกลับมาเท่าทุนหรือ กำไร ซึ่งแน่นอนถ้าเหรียญที่เราซื้อนั้นราคาลดลงกว่า ราคาเหรียญที่เราเข้าไปซื้อนั้น คำว่าดอย ก็คงจะเป็นคำที่คุ้นเคยที่เราได้ยินซึ่งอาจจะมาตรงกับตัวเองที่ถือเหรียญนั้นอยู่ แล้วมีวิธีจัดการอย่างไรกับเหรียญดังกล่าว ลองสรุปของตัวเองมาสัก 2-3 แนวทางละกัน

Read More
trend following

เก็บตก มุมมอง ใน Live Special กับอาจารย์ Piriya Sambandaraksa เปิดมุมมองการเทรดอย่างไรให้เป็นระบบ

เป็นอีกวันที่ได้ฟัง อ.ตั้ม Piriya Sambandaraka ของชมรมลุงโฉลก ซึ่งเราเองตั้งแต่เข้ามาในตลาดหุ้นนานมาละ ก็ศึกษาในส่วนของ Technical Analysis จากคุณลุงโฉลกมาตั้งแต่เริ่มเข้ามาเรียนรู้ เรื่องการลงทุน วันนี้ทาง BOT MA5 ได้เรียนเชิญ อ.ตั้ม มาเล่าทัศนคติมุมมองในการลงทุนของตลาด Crypto Currency ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียวกับ แนวคิดหลักการเรียนรู้ในการลงทุน เลยขอเก็บมุมมองที่น่าสนใจไว้ในการเรียนรู้ของตัวเอง และ แบ่งปันสิ่งที่ได้มาใน Blog

Read More
ขาดทุนจากการใช้ BOT

สรุปการลงทุนในรอบ 3 เดือน ขาดทุนจากการใช้ BOT MA5 แล้วยังจะลงทุนต่อไหม?

ขาดทุนจากการลงทุนตลาด Future โดยการใช้ BOT แล้วจะยังลงทุนต่อไหม? เป็นคำถามจากหลาย ๆ คนรวมถึงตัวเองเหมือนกัน ซึ่งต้องมาดูว่าเราผิดพลาดตรงไหน ทำไมลงทุนถึงขาดทุน หลังจากดูรายงานจากตารางด้านล่างก็ต้องบอกว่าบางเหรียญขาดทุนเยอะ บางเหรียญก็มีกำไร แต่ภาพรวมเมื่อคำนวณแล้ว มันคือขาดทุนจากการลงทุนในรอบ 3 เดือน ซึ่งก็ยังดีคือกำไรจาก Spot มาชดเชยขาดทุนได้พอสมควร

Read More
Follow up ตาม Plan B

Follow buy ตาม Plan B ด้วย BOT MA5.app

สำหรับใครที่ติดตาม Twitter @100trillionUSD Account Plan B ซึ่งได้ทำนายว่า ราคา BTC จะมีมูลค่า 100,000 USD ตาม Stock to flow ที่มีการขุดได้ ซึ่งได้มีการ Tweet ไว้เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2021 ซึ่งจากการทำงานในปัจจุบัน เกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลทำให้ Tweet นี้มีความน่าสนใจที่คิดว่า คนส่วนใหญ่ จะเชื่อหรือไม่เชื่อ

Read More
supercloudplus15TF

ลองใช้ Supercloud-plus-15 Min เน้นตอดระยะสั้น update จาก BOT MA5

ตลาด Future ช่วงนี้ Sideway กินเงินคนเล่น TF 1 ชม ด้วยกลยุทธ์เดิม ๆ เป็นหลัก ประกอบกับไม่ได้มีเวลาดูหน้าจอ เข้าไปดู Port อีกที จากมีไว้ 200 กว่าเหรียญหายไปเกือบ 100 เหรียญ ก็เลยเข้าไป Update ในช่อง Telegram ดูพี่ ๆ เพื่อน ๆ มี update กลยุทธ์อะไรกันบ้างเพื่อเอามาใช้ในช่วง Sideway แบบนี้ ซึ่งทางทีมเขาก็พัฒนาว่าช่วง TF 15 นาที กับ trends ใหม่ คือ Supercloud+ TF15 หรือเรียกว่า SC+15 กันในกลุ่มก็แล้วกันมันตอดกินระยะสั้นได้ดีในช่วงนี้

Read More
Liquidation call

Liquidation call เพราะอยากเอาคืนไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง

การลงทุนเหมือนกับการวัดใจหรือจิตวิทยา อยากเอาคืนแล้วเชื่อความรู้สึกตัวเอง โดยส่วนใหญ่จะเกิดตอนอาการปรับฐานแล้วขายไม่ทัน Loss เหรียญจาก Spot ที่ลงทุนไว้แล้วตั้งขายไม่ทัน ซึ่งส่งผลให้ขาดทุน จึงอยากเอาคืนในตลาด Future ไม่เล่นตาม Money Management ของตัวเอง จากเดิมเราไปตั้ง เราเทรด 30 USDT Leverage ประมาณ 10X แล้ว ไปรับ 20X คิดว่าน่าจะเข้าตามสัญญาณที่เราเชื่อแต่ผลปรากฏว่าตลาดไม่ไปในทางที่เราคาดไว้ ผลสุดท้ายก็ Liquidation call

Read More