BOT MA5.APP

ตัวแทนจำหน่ายในการเข้าถึง BOT MA5.APP

Category Archive : Signal

Halving BTC ราคาจะลดลงทุก ๆ 4 ปี

Halving BTC ราคาจะลดลงทุก ๆ 4 ปี แล้วจะกลับขึ้นมาแรงใหม่ ทุก ๆ รอบจะเป็นเช่นนี้ (อดทนรอ)

Halving BTC เป็นกลไกระบบของ Bitcoin จะทำการลดจำนวนเหรียญที่เกิดใหม่ของ Bitcoin ต่อ 1 บล็อกต่อ 10 นาทีลงครึ่งหนึ่ง ในทุก ๆ 4 ปี เช่นปี 2010-2021 เหรียญจะกลับมาลดลงในปีที่ 1 แล้วจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ใน 4 ปี แล้วจะกลับวนรอบนี้ต่อไป ซึ่งปีนี้เป็นปี 2022 เข้าสู่เดือน มกราคม ราคาเหรียญลดลงไปแล้ว ณ วันนี้ BTC มีมูลค่า 1.29 ล้านบาท (Zipmex วันที่ 2/2/2022) สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ siamblockchain เกี่ยวกับ Halving BTC

Read More
ในการลงทุน BOT MA5.APP

Back-Test ผลทดสอบย้อนหลังของการลงทุน

ตลาดปรับตัวหนักไปเมื่อวานที่ 23 กลางดึงต่อเนื่องไปถึงวันที่ 24 ก.ย. 2021 เกี่ยวกับการแบนธุรกรรมที่เกิดขึ้นของประเทศจีนถือว่า Crypto เป็นสิ่งผิดกฎหมายส่งผลให้ตลาดคนถือ Spot ขายออกไม่ทันเช่นเรา ก็ติดดอย ไปในบัดดลที่น่าจะเจ็บช้ำหรือ คาดการณ์ผิดครั้งนี้โดยอาจจะใช้ Technic Supercloud 15+ ไปแบบตั้งรอ แล้วขาดทุนไปอีก 5555 เลยต้องกลับมาตั้งสติใหม่ก่อนว่าเราทำผิดพลาดไปอะไร ที่แน่ ๆ คือ คาดการณ์ผิด และใช้ กลยุทธ์ที่เข้าไปในช่วงที่ไม่เหมาะสมหรือง่าย ๆ เลย อ่านเกมส์พลาด

Read More
supercloudplus15TF

ลองใช้ Supercloud-plus-15 Min เน้นตอดระยะสั้น update จาก BOT MA5

ตลาด Future ช่วงนี้ Sideway กินเงินคนเล่น TF 1 ชม ด้วยกลยุทธ์เดิม ๆ เป็นหลัก ประกอบกับไม่ได้มีเวลาดูหน้าจอ เข้าไปดู Port อีกที จากมีไว้ 200 กว่าเหรียญหายไปเกือบ 100 เหรียญ ก็เลยเข้าไป Update ในช่อง Telegram ดูพี่ ๆ เพื่อน ๆ มี update กลยุทธ์อะไรกันบ้างเพื่อเอามาใช้ในช่วง Sideway แบบนี้ ซึ่งทางทีมเขาก็พัฒนาว่าช่วง TF 15 นาที กับ trends ใหม่ คือ Supercloud+ TF15 หรือเรียกว่า SC+15 กันในกลุ่มก็แล้วกันมันตอดกินระยะสั้นได้ดีในช่วงนี้

Read More
Liquidation call

Liquidation call เพราะอยากเอาคืนไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง

การลงทุนเหมือนกับการวัดใจหรือจิตวิทยา อยากเอาคืนแล้วเชื่อความรู้สึกตัวเอง โดยส่วนใหญ่จะเกิดตอนอาการปรับฐานแล้วขายไม่ทัน Loss เหรียญจาก Spot ที่ลงทุนไว้แล้วตั้งขายไม่ทัน ซึ่งส่งผลให้ขาดทุน จึงอยากเอาคืนในตลาด Future ไม่เล่นตาม Money Management ของตัวเอง จากเดิมเราไปตั้ง เราเทรด 30 USDT Leverage ประมาณ 10X แล้ว ไปรับ 20X คิดว่าน่าจะเข้าตามสัญญาณที่เราเชื่อแต่ผลปรากฏว่าตลาดไม่ไปในทางที่เราคาดไว้ ผลสุดท้ายก็ Liquidation call

Read More
indicator supercloud

ปรับฐานลง ปรับกลยุทธ์ในการเทรด

BTCUSDT แก๊งค์ตี 3 มักจะมาตอนเรานอนทุบเหรียญล่วงไป ส่งผลให้ Altcoin ตัวอื่นร่วงลงตาม ๆ กันมาส่งผลให้ Port ตัวเองใน Spot ขาดทุนกำไรไปเยอะพอสมควรแต่ยังก็ไม่เข้าเนื้อเพราะ DCA เมื่อลงตอนในเมื่อตลาดปรับฐานร่วงลงมาแล้วความรู้สึกมันจะมี 2 ด้านจะลงต่อ หรือว่าปรับฐานแล้วขึ้นต่อ ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าถ้ารู้ล่วงหน้าก็ลาออกมานั่งเทรดอย่างเดียวแล้วแต่เราก็เล่นไปตามระบบ วันนีัไปดู Port ของเจ้าของ BOT MA5.ME ซึ่งเราเองก็ใช้ Indicator ตัวเดียวกับเขา แต่เป็น 15 นาทีและเปิดขา long อย่างเดียว เนื่องจากว่า Trends มันขึ้นมาสูงแล้ว กว่าจะรอ 1 ชั่วโมงคือนานมาก จนวันนี้ปรับฐานลงเลยต้องมาปรับกลยุทธ์ในการเทรดใหม่

Read More
ราคาเหรียญขึ้นมาเยอะแล้วใช้ BOT จะคุ้มไหม?

ราคาเหรียญขึ้นมาเยอะแล้วใช้ BOT จะคุ้มไหม?

ในช่วง 2-3 เดือนนี้ เหรียญ Crypto นั้นกระโดดแบบขาขึ้นเยอะมาก อย่างเหรียญ SOL ที่ใครชอบและถือ Long อยู่ก็จะได้กำไรเกิน 100% เกือบทุกคนซึ่งส่วนตัวเองหลังจากที่ไม่ได้ใช้ BOT MA5 มาเกือบเดือนเต็ม ๆ แล้วไป Trade Spot อย่างเดียว จนต้นเดือน กันยายน 2021 ซึ่งเหรียญ Crypto นั้นก็ขึ้นมาเยอะแล้วซึ่งการขึ้นมาเยอะ ๆ แบบนี้เราใช้ BOT มันจะคุ้มไหมกับราคา 2000 บาท หรือ 63 USDT ที่จ่ายไป

Read More
ema ยังเสี่ยงเกินไป

Back Test จาก EMA 10 EMA 21 ยังเสี่ยงเกินไป

เท่าที่ทดสอบ Indicator โดยการใช้ EMA 10 และ EMA 21 เข้ามาเป็นสัญญาณช่วยซื้อและขายนั้น ไม่ว่าจะเป็นใน 1 ชั่วโมงหรือ 4 ชั่วโมงผลยังไม่เป็นที่น่าพอใจเนื่องจากการ Trade โดยสัญญาณแบบนี้จะเหมาะกับภาพรวมของการเล่นแบบ Following Trends คือถ้า Trends ภาพใหญ่มาการเข้าซื้อจะได้ถูกจังหวะ แต่การขายออก หรือ Take Profit นั้น มักจะขาดทุน หรือ กำไรน้อยเป็นส่วนใหญ่ จึงเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่ ผมเองขอ HOLD ในการขาย (เป็นตัวแทนขาย) ให้กับ ทาง BOT MA5 ไว้ก่อน เพราะสรุปเท่าที่ดูจะกำไร เพียง 2 เหรียญ คือ ETHUSDT และ BTCUSDT นอกนั้นจะขาดทุนทุกเหรียญ

Read More
TP3-MACD-TF15

สัญญาณ TP3-MACD-TF15 เล่นสั้นพองาม

มาอธิบายของสัญญาณ TP3-MACD-TF15 โดยการใช้ MACD เป็นตัวตัดให้ BOT ทำการเปิดสัญญาณ Long เมื่อ MACD เป็นค่าบวก และ เปิดสัญญาณ Short เมื่อ MACD เป็นค่าลบโดยอ้างอิงจาก Time Frame คือ เวลา 15 นาที สัญญาณตัวนี้เหมาะแค่การเล่นสั้นตามน้้ำไม่ได้ไม้ใหญ่ และเสียค่าคอมเยอะ สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวควรจะ Monitor ด้วยถ้าผิดทางจะได้ Cut loss ได้

Read More
Technical ATR Trailing Stop

ความชอบโดยส่วนตัวกับ Technical ATR Trailing Stop

เมื่อหลายปียังเก็บ Sheet ที่ได้ดาวน์โหลดจาก Website ของลุงโฉลกในการซื้อของตลาดหุ้น Set ไทยบ้านเรา และคุณลุงได้สอน เทคนิคโดยใช้ Boon C หรือ แม้กระทั่ง Technical ATR Trailing Stop เป็นจุดเข้า Stop ที่ Technical ATR Trailing Long ซึ่งน่าจะเหมาะแก่การเข้ามาช่วย Trade ใน Future แต่ได้ปรึกษากับทางผู้พัฒนาโปรแกรมไปละ บอกว่าอยู่ระหว่างเอาสูตรตัวนี้ไปใน BOT ซึ่งก็ต้องรอกันต่อไปว่า ถ้าเสร็จแล้ว คงจะยึดกลยุทธ์นี้เป็นหลักเพราะส่วนตัวคือชอบละกัน

Read More